Thi công cách âm cho phòng karaoke tại gia.

Hiện nay, xu hướng giải trí hát karaoke tại gia đang được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để chúng ta có thể thư giãn và giải trí tốt mà không ảnh hưởng đến những người xung quanh thì bạn phải chú ý đến khả năng cách âm của nhà bạn. Nếu có điều kiện thì bạn có thể xây dựng một phòng karaoke riêng biệt, được thi công cách âm hoàn hảo để sử dụng hát karaoke. Còn không thì bạn phải biết cách xử lý âm thanh để tránh gây phiền đến những người xung quanh.
Để có một không gian giải trí hát karaoke đạt tiêu chuẩn thì bạn cầm chú ý đến các vấn đề sau: 
  • Tường phải được cách âm: Độ dày của tường là tiêu chí quan trọng nhất trong việc cách âm. Phải đảm bảo độ dày của tường đủ để chống rung, cách âm tốt.

cách âm tường

  • Vật liệu dùng để cách âm bên trong: Trên thị trường hiện nay, vật liệu dùng để cách âm, giảm đáng kể âm thanh lọt ra ngoài rất đa dạng, có thể kể đên như: thạch cao, xốp cách âm, cao su non, mút trứng,... Những vật liệu này còn có khả năng chống rung rất tốt.

Vật liệu cách âm

  • Vật liệu cách âm dùng trên bề mặt tường. Đây là những vật liệu dùng để trang trí cho bê mặt tường trong phòng, ngoài ra các vật liệu này có khả năng cách âm, hỗ trợ chóng rung rất tốt. Các vật liệu này rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu như: vải nhung, tấm 3D, tấm thủy tinh, tấm Alumimum,...

Vật liệu cách âm

  • Nếu gia đình bạn không có phòng riêng thì bạn có thể bố trí các vật dụng trong gia đình để giảm cộng hưởng âm trong phòng, Sử dụng thảm trải sàn, rèm cửa, kính cách âm cho cửa,... Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến trần phòng karaoke, đây là nơi mọi người hay bỏ qua nhất. Do đó, các bạn phải cách âm luôn trần phòng, có thể sử dụng các vật liệu cách âm như trên tường.
Bạn nên nhờ sự tư vấn của các đơn vị thi công cách âm phòng karaoke chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất. Khi bạn bố trí nội thất, cách âm hoàn hảo, thì việc giải trí hát karaoke của bạn càng được thoải mái, không ảnh hưởng đến những người xung quanh.