Thi công cách âm phòng karaoke.

Trong quá trình thi công phòng karaoke, công đoạn thi công cách âm là công đoạn quan trọng nhất. Một căn phòng karaoke mà không được cách âm thì không thể nào sử dụng được. Vậy làm thế nào để cách âm căn phòng và cách âm những chỗ nào?

Vật liệu cách âm

1. Cách âm cho các bức tường: Các bức tường là nơi âm thanh xuyên qua nhiều nhất, làm không cách âm tốt sẽ ảnh hưởng đến các phòng xung quanh. Để cách âm cho bức tường bạn nên dùng 1 lốp xốp cách âm, 1 lớp muốt cách âm và 1 lớp cao su chống rung. Sau đó ta có thể thiết kế các họa tiết hoặc dùng vật liệu tiêu âm, tán âm cho bề mặt bức tường.

cách âm tường

2. Cách âm cho trần căn phòng: Trần căn phòng cũng là nơi âm thanh xuyên xuyên qua nhiều nhất. Do đó, trần căn phòng cũng phải được thi công cách âm hoàn hảo. Trần căn phòng trong quá trình thi công cũng phải được ốp muốt cách âm, cao su chống rung. Trần làm bằng thạch cao giúp tiêu âm tốt. Trong quá trình thi công các bạn cũng nên chú ý đến dây điện và các phần hở phải được che kín để tạo thẩm mỹ cho trần căn phòng. Có thể thiết kế trần phân cấp để tiêu âm tốt. 

cách âm trần

3. Cách âm cho sàn căn phòng: Sàn căn phòng cũng cần được cách âm, tiêu âm. Thông thường, sàn căn phòng thường lầ gạch men, phẳng bóng. Các bạn nên sử dụng gạch men có họa tiết sần để tán âm tốt. Nếu không có thể dùng thảm đẻ lót sàn.

cách âm sàn

4. Cách âm cho cửa của căn phòng.

Cửa căn phòng là nơi các bạn thường không làm cách âm, hay làm sơ sài. Các khe hở của cửa là nơi âm thanh lọt ra ngoài nhiều nhất. Do đó, các bạn phải bịt kín các lỗ hở. Loại cửa chuyên dùng cho cách âm các phòng karaoke là của gỗ đặc, kết hợp với kính cường lực được gia công bọc vải nỉ, nhung mặt trong và ngoài cửa. Nếu không có thể dùng của nhôm để thay thế, tuy nhiên cũng phải bọc lớp cách âm ở 2 mặt cửa.

cách âm cửa

Sau quá trình cách âm, là quý trình thiết kế phòng karaoke làm sao cho bắt mắt, hiện đại. Một căn phòng karaoke được cách âm tốt, thiết kế nội thất hiện đại sẽ thu hút được khách hàng, thành công trong kinh doanh.

Mọi thắc mắc về thi công, kỹ thuật có thể liên hệ cty Phan Nguyễn

406 Tân Sơn Nhì F.Tân Quý Q.Tân Phú Tp.Hồ Chí Minh 

Hotline: 0988578149

Website: phannguyen.com.vn - thicongkaraoke.netnoithatkaraoke.org