Cách bố trí nội thất phòng karaoke đạt tiêu chuẩn

Khi thiết kế nội thất phòng karaoke, các bạn không chỉ là thiết kế làm sao đẹp mà nó còn sắp xếp các thiết bị âm thanh sao cho hợp lý, khoa học nhất. Sắp xếp các thiết bị karaoke một cách khoa học, sẽ làm cho khách hàng thoải mái hơn khi hát karaoke, kèm theo hiệu ứng âm thanh chuyên nghiệp nhất. Trang trí nội thất phòng karaoke độc đáo, phong cách chắc chắn sẽ gây được hứng thú đặc biệt và những giây phút thăng hoa cho khách hàng của bạn. Màu sắc ánh sáng cho phòng hát sẽ tạo cảm hứng cho người hát. Hệ thống đèn downlight chìm trong phần trần phân cấp tạo thành những khe hắt sáng, căn phòng như được bao phủ bằng những đường highlight rực rỡ.

nội thất phòng karaoke
 
Ngoài ra các yếu tố cần chú ý đến là: 
Đặt Quạt hút âm trần đặt như thế nào?
  • Đặt quạt hút trần làm sao cho khoảng cách tới các loại khí thải ra ngoài ngắn nhất. Nó sẽ giúp cho không khí trong phòng dễ thở hơn vì quạt hút trần đưa khí thải ra ngoài là nhanh nhất. Làm đúng cách như vậy nó còn giúp cho tuổi thọ của quạt lâu hơn.
  • Không đặt quạt hút âm trần ngay trên đầu điều hòa vì quạt có thể hút những khí lạnh của điều hòa.
  • Nên đặt số lượng quạt hợp lý để khi trong phòng có người hút thuốc thì không bị mù mịt bởi khói thuốc lá nhưng chúng ta cũng không nên quá nhiều quạt hút trần vì nó có thể làm cho loãng âm thanh.
Đặt màn hình như nào?
  • Tuyệt đối không được đặt màn hình phía dưới điều hòa. Vì điều hòa rất dễ bị rò rỉ nước và rớt xuống phía dưới làm màn hình dễ bị chập cháy.
  • Vị trí đặt màn hình không đặt ở diện tường có cửa ra vào. Vì việc đặt màn hình cạnh cửa ra vào sẽ khiến cho người hát bị mất tập trung khi có người phải ra ngoài nghe điện thoại hay những người mới vào phòng.
  • Màn hình đặt với độ cao như nào? Điều này phụ thuộc vào độ cao của ghế sofa trong phòng hát đặt màn hình làm sao cho khi ngồi hát không phải ngước lên quá, hay cúi xuống làm sao cho vừa tầm mắt của người hát.

 

nội thất phòng karaoke


 

Các thiết bị âm thanh đặt trong phòng như nào?
 
Nếu bạn kinh doanh karaoke thì cần chú ý thêm để cho không gian kinh doanh thu hút khách hàng và ấn thượng cho khách cũng như tạo thương hiệu thì điều đầu tiên chúng tôi khuyên các bạn đầu tiên cần phải xác định đối tượng khách hàng là trẻ hay trung niên…. Để từ đó bạn và các nhà thiết kế tạo lập ý tưởng thiết kế thi công phòng karaoke theo phong cách và ý tưởng của bạn được thể hiện qua trang trí nội thất và màu sơn của các phòng khác nhau
 
  • Loa sub thì được đặt gần vị trí sân khấu hay đặt ngay trên sân khấu. Không nên đặt sup quá xa với nguồn cấp nhạc, vì như vậy dây tín hiệu có thể không đủ để tải hoặc hiệu quả mang lại thì không được như mong muốn. Khi chúng ta đặt loa sub nên có một miếng đệm bằng cao su hoặc khung gỗ nhằm bảo vệ loa sub và đặc biệt tránh sự truyền âm thanh xuống sàn.
  • Micro thì chúng ta nên sử dụng loại micro không dây càng tốt  vì tránh dây nhợ lung tung và rất bất tiện khi di chuyển hay có người qua lại.
  • Loa thường vẫn được treo lên diện tường bằng giá loa. Song qua kinh nghiệm thiết kế phòng karaoke  thì chúng tôi khuyên bạn đặt hệ thống loa đặt tốt nhất vẫn là ở trên diện trần treo xuống.
Ngoài cách bố trí, trang trí nội thất phòng hát thì người thiết kế cũng cần chú ý tới yếu tố âm thanh sống động hay không, không chỉ phụ thuộc vào bộ dàn karaoke chất lượng mà còn phụ thuộc vào yếu tố cách âm trong phòng hát như thế nào.Do đó, sử dụng những vật liệu tiêu âm, cách âm như da nỉ và tấm trần thạch cao vẫn được sử dụng ở hầu hết các phòng của các quán karaoke hiện nay. Lớp trần thạch cao vừa có tác dụng cách âm, vừa tạo thuận lợi cho việc trang trí.
Tiếp đến nữa là nội thất bàn ghế. Nội thất quán karaoke có những đòi hỏi rất khắt khe về gu thẩm mỹ khác biệt độc đáo, hay những tiêu chuẩn thẩm âm cao. Chính vì thế, chủ đầu tư cần được tư vấn thiết kế bởi những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp dày kinh nghiệm để có được bộ bàn ghế phù hợp với không gian kiến trúc căn phòng.
 
nội thất phòng karaoke
 
nội thất phòng karaoke
 
nội thất phòng karaoke
 
nội thất phòng karaoke
Chính nhứng yếu tố trên sẽ giúp cho việc kinh doanh karaoke của bạn trở nên thành công. Mọi ý kiến, thắc mắc quý khách có thể liên hệ: 
Cty TNHH TM Âm Thanh Ánh Sáng Nội Thất Phan Nguyễn
406 Tân Sơn Nhì F.Tân Quý Q.Tân Phú Tp.Hồ Chí Minh
ĐT: (08) 626.92440
Hotline: 0988.578.149