Các vật liệu thường được dùng trong quá trình thi công cách âm phòng karaoke.

Một phòng karaoke đạt tiêu chuẩn của phòng karaoke chuyên nghiệp trên thế giới, ngoài yếu tố như âm thanh, thiết kế hiện đại thì thi công cách âm là yếu tố quan trọng nhất. Sau khi hoàn thành xây dựng, trang trí phòng karaoke mà yếu tố cách âm không được tính đến thì căn phòng đó không thể sử dụng để kinh doanh karaoke hoặc thu âm được. Hiện nay, trong quá trình thi công karaoke, người ta dùng rất nhiều vật liệu khác nhau để thi công cách âm phòng karaoke như:  

 1. Cao su non. Cao su non có tác dụng tiêu âm, thường được sử dụng trong các phòng thu, phòng hát Karaoke kết hợp với một số loại vật liệu khác. Cao su non có khả năng hấp thụ âm thanh tốt, chống dội âm, giảm rung chấn do âm thanh gây ra. Trong thi công cách âm phòng karaoke người ta thường đặt lớp cao su non trong cùng để tăng hiệu quả cách âm, tiêu âm.

cao su non thi cong cach am

2. Xốp cách âm, cách nhiệt. Xốp cách âm cách nhiệt có khả năng ngăn chặn nhiệt độ khá cao, hấp thụ sống âm tốt  nên được sử dụng rộng rãi trong xây dựng công nghiệp. Hiện nay, xốp cách âm, cách nhiệt còn được các công ty thi công, thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp lựa chọn làm vật liệu tiêu âm, hấp thụ sống âm trong thi công phòng karaoke, phòng thu chuyên nghiệp.

xốp thi cong cach am

 3. Bông thủy tinh. Bông thuỷ tinh có  nhiều loại khác nhau như: dạng trơn hoặc có phủ lớp giấy nhôm, nhựa PVC vải thủy tinh hoặc vật liệu khác tùy theo mặt hàng. Với tỷ trọng có thể đạt tới 120Kg/m3 và chịu nhiệt tối đa là 300oC. Bông thủy tinh có tác dụng hấp thu nhiệt bức xạ và ngăn cản việc truyền nhiệt, khúc xạ nhiệt xuống khu vực cách nhiệt. Ngoài ra còn có khả năng cách âm, giảm thiểu độ ồn khi trời mưa... Chúng được tạo thành từ sợi thủy tinh, không có hóa chất Amiang, an toàn khi sử dụng. Ngày nay, bông thủy tinh được dùng rộng rãi trong quá trình thi công cách âm phòng karaoke, phòng thu âm chuyên nghiệp vì tính hiệu quả cao.

bong thuy tinh thi cong cach am

 4. Bông khoáng. Bông khoáng là sản phẩm được tạo thành từ quặng khoáng đá nung chảy, công nghiệp và xây dựng dân dụng được gọi là Len đá; hay Bông khoáng cách nhiệt. Nó được làm bảo ôn cho hệ thống đường ống, bồn chứa, các thiết bị nhiệt và hệ thống cách âm. Tỷ trọng của vật liệu: 50 – 200 kg/m3 và nhiệt độ làm từ 350oC đến 850oC. Bông khoáng có khả năng cách nhiệt cao, cách âm rất tốt, không dẫn nhiệt, không bén lửa nên không có khả năng gây cháy. Bông cách nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong các công trình thi công phòng karaoke chuyên nghiệp.

bong khoan thi cong cach am


 5. Túi khí.  Tấm túi khí Cách nhiệt được cấu tạo bởi lớp màng nhôm nguyên chất, bề mặt được xử lý Oxy hoá phủ lên tấm nhựa tổng hợp Polyethylen chứa túi khí. Đặc tính phản xạ của lớp màng nhôm cao cộng với độ dẫn nhiệt của lớp túi khí thấp đã tạo khả năng cách nhiệt cách âm ưu việt cho sản phẩm này. Tấm cách nhiệt túi khí được sử dụng chủ yếu trong ngành Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng. Túi khí gồm 2 Sản phẩm: Một mặt nhôm P1,hay hai mặt nhôm P2. Tấm cách nhiệt túi khí có trọng lượng siêu nhẹ, có khả năng cách nhiệt cao, không thấm nước, không chất độc hại. Bề mặt của túi khí cách nhiệt bóng phản xạ ánh sáng tốt nên tiết kiệm được điện năng sử dụng trong phòng.

tui khi thi cong cach am


 6. Thạch cao: Thạch cao được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế, thi công, trang trí nội ngoại thất. Ngày nay người ta thường sử dụng thạch cao trong trang trí và cách âm cho phòng hát karaoke. Thạch cao có các dạng tấm, dạng bột, dạng cục. Trong thiết kế thi công phòng karaoke đa số người ta dùng đến thạch cao tấm. Thạch cao có màu nguyên bản là màu trắng, sau khi thi công lắp đặt người ta thường dùng các màu sơn khác nhau để phun lên. Thạch cao được dùng để trang trí phổ biến, rộng rãi và thường khắc các hình vẽ lên đó và sử dụng các ánh đèn led nhiều màu khác nhau để làm nổi bật tấm phù điêu. Thạch cao vừa là vật liệu dùng để trang trí lại vừa dùng vào mục đích cách âm, cách nhiệt cho phòng hát.

thach cao thi cong cach am


 7. Vật liệu cách âm mặt ngoài cùng của tường:

 Mặt ngoài cùng của bức tường đòi hỏi phải có tính thẩm mỹ cao lại vừa đáp ứng được yêu cầu cách âm tốt cho một phòng hát karaoke. Ngày nay người ta dùng nhiều vật liệu khác nhau để trang trí và hỗ trợ cách âm tốt nhất cho phòng hát có thể kể đến đó là: sử dụng phun sơn sần, vải nỉ, vải nhung…

vai nhung trang tri cach am

Các công trình thi công cách âm, tiêu âm của Cty Phan Nguyễn luôn đạt chất lượng cao, thiết kế tinh tế thẩm mỹ cao, không ảnh hưởng đến không gian xung quanh. Mọi ý kiến, thắc mắc, vui long liên hệ:

CTY TNHH TM Âm Thanh Ánh Sáng Nội Thất Phan Nguyễn

406 Tân Sơn Nhì F.Tân Quý Q.Tân Phú Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08)62692440

Hotline: 0988578149

Website: phannguyen.com.vn - thicongkaraoke.net - noithatkaraoke.org